en vi
Đình – Chùa Bình Khang/Nền đình làng Bình Khang

Đình – Chùa Bình Khang/Nền đình làng Bình Khang

Xóm Thanh Phong, xã Bình Thuận, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Nằm trên địa bàn xóm Thanh Phong, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, Đình – chùa Bình Khang được biết đến là một ngôi chùa cổ kính, có từ lâu đời. Theo người dân kể lại, Đình chùa Bình Khang có từ khoảng thời nhà Lê. Hiện nay, tại đây vẫn còn lưu giữ 02 bản sắc phong dưới thời Nguyễn. Năm 1947, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, đình – chùa Bình Khang bị phá hủy hoàn toàn. Đến năm 1958, đình chùa mới được xây dựng lại trên nền đất cũ. Trải qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử, cùng với sự phong hóa của thời gian, đình chùa Bình Khang đã nhiều lần được trùng tu và xây dựng lại mới có diện mạo như ngày nay. 

Hình 1. Cổng Đình – Chùa Bình Khang ngày nay

Đình – chùa Bình Khang hiện là nơi thờ Thành hoàng làng và thờ Phật. Hàng năm, tại đây có 4 lễ hội chính theo mùa: Lễ đầu xuân (vào ngày 06 tháng Giêng); mùa hạ (ngày 08/4, còn gọi là lễ Phật đản), mùa thu (vào ngày 12/7, còn gọi là lễ thượng điền), mùa đông (lễ tất niên, vào ngày 12 tháng Chạp). Với những giá trị và ý nghĩa lịch sử đó, ngày 18/9/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2725/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh, thành phố đối với di tích Đình - chùa Bình Khang (xã Bình Thuận, Đại Từ). 

 

Địa chỉ Xóm Thanh Phong, xã Bình Thuận, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại ông Hoàng Văn Luyện (Mr. Hoang Van Luyen): 0975 733 151
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
SƠ ĐỒ ĐÌNH - CHÙA BÌNH KHANG CỘT CỜ NHÀ KHÁCHTHỜ THÀNH HOÀNG NHÀ HẬUBAN ĐỨC ÔNGCUNG T AM BẢO BAN ĐỨC THÀNH HIỀN ĐỀN THỜ MẪU CỔNG T AM QUAN

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn