en vi
Chùa làng Lau (chùa Kim Sơn)

Chùa làng Lau (chùa Kim Sơn)

Tổ 7 Phường Cam Gía Thành Phố Thái Nguyên Tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Chùa làng Lau (còn có tên gọi khác là chùa Kim Sơn), hiện tại được gọi với tên đầy đủ là chùa Kim Sơn Tự. Chùa làng Lau nằm trên địa bàn phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên. Đây là ngôi chùa cổ được hình thành từ lâu đời. Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, cùng với sự phong hoá của thời gian, Chùa dần bị xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Đảng và Chính phủ đã chủ trương phá hoại để kháng chiến lâu dài theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phá cho rộng, phá cho sâu, phá cho bọn Pháp không lợi dụng được", ngôi chùa đã bị nhân dân phá bỏ hoàn toàn. Mãi đến năm 1997, cố Ni trưởng Thích Đàm Hinh và bà con nhân dân nơi đây mới phục dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ. Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, ngôi chùa từng bước được tu sửa và kiến thiết lại rộng rãi và to đẹp hơn. Cho đến nay, Chùa đã được sửa chữa hoàn thiện có nhà thờ Tam bảo, nhà thờ Tổ và đang tiến hành xây dựng nhà thờ Mẫu. 

Chùa làng Lau chủ yếu là nơi thờ Phật. Cũng giống như các chùa khác, hàng năm, tại Chùa có tổ chức một số đại lễ lớn như: Lễ đầu năm (còn gọi là Lễ khai xuân); Lễ Phật đản (vào tháng 4 âm lịch); Lễ Vu lan (vào tháng 7 âm lịch)… Vào những ngày này, Chùa Làng Lau là nơi quy tụ đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương đến dâng hương lễ Phật và cầu mong những điều tốt lành, may mắn. Với khuôn viên rộng rãi, thiết kế mới lạ, chắc chắn trong tương lai không xa, chùa làng Lau sẽ là địa điểm được rất nhiều người tìm đến không chỉ để lễ Phật cầu an, mà còn để được vãn cảnh, tham quan, thưởng thức không gian kiến trúc độc đáo của ngôi chùa.

 

Địa chỉ Tổ 7 Phường Cam Gía Thành Phố Thái Nguyên Tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Abbot: Dai Duc Thich Bao - 0982640190
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
ĐƯỜNG DÂN SINHSƠ ĐỒ CHÙA LÀNG LAU (CHÙ A KIM SƠN) CỔNG VÀO ĐƯỜNG ĐI* Chú thích - NHÀ THỜ TỔ - - NHÀ THỜ MẪU - - T AM BẢO - - NHÀ KHÁCH -

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn