en vi
Đền An Sơn

Đền An Sơn

Tổ 6, Phường Cam Giá, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Tọa lạc trên địa bàn phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, Đền An Sơn được biết đến là một ngôi đền cổ có từ lâu đời. Đền An Sơn nằm giữa một cánh đồng ngô, phía trước là con sông Cầu. Theo người dân kể lại, Đền đã được xây dựng từ rất lâu, không ai biết chính xác được năm xây dựng của nó. Trước tác động của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cùng với sự phong hóa của thời gian, đền An Sơn đã bị xuống cấp trầm trọng. Những năm 1975 trở về trước, Đền chỉ có ba cung Mẫu đằng sau, khu tiền đường phía trước bị phá bỏ chỉ còn giữ lại phần móng. Từ sau năm 1975, trên nền móng cũ, Đền đã được khôi phục lại một cách đơn giản nhất, mái lợp bằng tranh tre nứa; những năm sau đó mới được xây kiên cố hơn. Trước nhu cầu về đời sống tín ngưỡng tâm linh của người dân trong vùng ngày càng cao, được sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể và người dân trong khu Cam Giá, vào năm 2014, Đền đã được tôn tạo và xây dựng lại khang trang như hiện nay.  

Đền An Sơn phường Cam Giá (TP. Thái Nguyên) ngày nay

Từ thuở xa xưa khi mới xây dựng, đền An Sơn là nơi thờ Đức thánh Dương Tự Minh. Sau này, ngoài thờ Đức thánh Dương Tự Minh, tại Đền An Sơn có có ban thờ Bác Hồ và những người có công với cách mạng. Nằm ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ cành lá xum xuê, Đền An Sơn hiện lên với dáng vẻ trang nghiêm, cổ kính, toát lên vẻ đẹp văn hóa tinh thần của những con người và mảnh đất nơi đây. 

Hàng năm, không chỉ ngày lễ, mùng một và ngày rằm mà ngay cả các ngày thường, đền An Sơn luôn mở cửa để nhân dân địa phương và du khách thập phương tới thăm và dâng hương tưởng nhớ đức Thánh Đuổm, và cầu mong những điều tốt đẹp.

 

Địa chỉ Tổ 6, Phường Cam Giá, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Chú Lăng Văn Sơn Trưởng ban quản lý đền; SĐT:0979 734 070
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
ĐƯỜNG DÂN SINHSƠ ĐỒ ĐỀN AN SƠN CỔNG VÀO ĐƯỜNG ĐI* Chú thích - NHÀ SẮM LỄ -- ĐỀN AN SƠN - SÂN ĐỀN

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn