en vi
Di tích lịch sử ngành Bưu điện

Di tích lịch sử ngành Bưu điện

Thôn Bản Là, xã Bình Thành, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trụ sở của Ban Giao thông liên lạc Trung ương là một trong những địa điểm thuộc ATK (An Toàn Khu) trong giai đoạn 1946-1955.

Tại nơi này, ban Giao thông liên lạc Trung ương, tiền thân của Nha Bưu Điện Việt Nam, sau đó là Bộ Bưu chính Viễn thông và nay là Bộ Thông tin và Truyền thông, đã tổ chức các mạng lưới thông tin liên lạc thông suốt, an toàn và bảo mật cao cho Trung ương Đảng, Chính phủ và các đơn vị trong và ngoài ATK. Điều này đã góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến của dân tộc ta giành thắng lợi. Có thể nói, di tích ngành bưu điện là cái nôi truyền thống của Ngành Bưu điện, với nhiều chiến tích vẻ vang, đóng góp vào sự phát triển rạng rỡ của Ngành từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. 

Hiện nay, địa điểm di tích ngành Bưu điện đã được chính quyền tôn tạo với khuôn viên khang trang gồm nhà bia và những hàng cây xung quanh tạo không gian rất thoáng mát. 

Hình 1: Di tích lịch sử ngành Bưu điện ngày nay

Ngày nay, di tích lịch sử này là một trong những địa điểm lịch sử thu hút được nhiều khách thăm quan tới thăm và thắp hương, tưởng nhớ những công lao của thế hệ đi trước, cũng như cùng ôn lại và tự hào về truyền thống vẻ vang của Ngành bưu điện, góp phần tiếp lửa, giáo dục truyền thống cho thế hệ ngành bưu điện nói riêng và cho thế hệ trẻ của Việt Nam hôm nay và mai sau.

 

Địa chỉ Thôn Bản Là, xã Bình Thành, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Anh Đức, Ban quản lý ATK (Mr. Anh Duc, ATK management): 0913554791
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
ĐƯỜNG ĐI* Chú thích ĐƯỜNG DÂN SINHSƠ ĐỒ DI TÍCH LỊCH SỬ NGHÀNH BƯU ĐIỆN - NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM - - LƯ HƯƠNG VÀ BÀN THẾ ĐÁ - - HÀNG GHẾ ĐÁ -- NHÀ TIẾ P KHÁCH - - HÀNG CÂY XUNG QUANH - - HÀNG CÂY XUNG QUANH - - HÀNG CÂY XUNG QUANH - CỔNG VÀO - HÀNG GHẾ ĐÁ - - HÀNG GHẾ ĐÁ -

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn