en vi
Địa điểm Bộ Tư lệnh Quân khu Việt Bắc ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1965 - 1966)

Địa điểm Bộ Tư lệnh Quân khu Việt Bắc ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1965 - 1966)

Hiện nay nằm trong khuân viên bảo tàng Quân Khu thuộc Tổ 7, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Bảo tàng lực lượng vũ trang Việt Bắc - Quân khu 1 tọa lạc trên một khu đất cao, cạnh đường Quang Trung, thuộc tổ 7, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên. Đây là loại hình bảo tàng lịch sử quân sự, là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa truyền thống tiêu biểu phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân và dân Việt Bắc. Nơi đây được biết đến là nơi Bộ Tư lệnh Quân khu Việt Bắc đã từng ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1965 - 1966). Trong thời gian ở và làm việc tại đây, Bộ Tư lệnh Quân khu Việt Bắc đã có những chỉ đạo kịp thời cho quân và dân ta trước những âm mưu của kẻ thù.

Tiêu biểu phải kể đến sự kiện diễn ra vào ngày 17/10/1965, máy bay Mỹ ném bom, bắn phá khu vực cầu Gia Bẩy và xóm Xuân Quang, xã Gia Sàng (TP. Thái Nguyên) làm nhiều người chết và bị thương; nhiều nhà cửa bị đổ vỡ; hệ thống giao thông cầu đường bị phá hỏng, nhiều cơ sở sản xuất tiểu công nghiệp bị ảnh hưởng… Trước tình hình đó, ngay trong ngày 17/10, Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu Việt Bắc đã gửi điện kêu gọi quân và dân thành phố Thái Nguyên “Chuẩn bị tốt hơn nữa để chiến đấu và phục vụ chiến đấu, kiên quyết bảo vệ khu công nghiệp lớn của Tổ quốc và cửa ngõ của hậu phương căn cứ địa Việt Bắc”. Mặc dù, Bộ Tư lệnh Quân khu Việt Bắc chỉ đóng trú tại đây trong thời gian hơn một năm nhưng đã góp phần không nhỏ vào những thắng lợi của quân và dân thành phố Thái Nguyên trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Địa chỉ Hiện nay nằm trong khuân viên bảo tàng Quân Khu thuộc Tổ 7, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Museum director: 0977750278
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn