en vi
Địa điểm cơ quan Bộ tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam (1949-1954)

Địa điểm cơ quan Bộ tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam (1949-1954)

Xóm Bảo Biên 1, Xã Bảo Linh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947- 1954), xóm Bảo Biên thuộc xã Bảo Linh đã được chủ tịch Hồ chí Minh và Trung ương Đảng chọn làm một trong những điểm trung tâm của căn cứ địa ATK Trung ương (An toàn khu- gọi là ATK). Trong thời kỳ kháng chiến đó, nhiều đồng chí lãnh đạo chỉ huy của Bộ Quốc phòng đã ở và làm việc tại nơi này như đồng chí Tạ Quang Bửu – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Hoàng Văn Thái – tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam ở đình bản Khen.

Nằm trong một thung lũng nhỏ và đẹp, bao quanh là núi rừng rất kín đáo và bí mật nhưng cũng thuận lợi cho việc liên lạc và đi các hướng. Khu di tích gồm hai điểm chính là nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kiêm văn phòng Quân ủy ở đồi Đỏn Mỵ (đồi mít) và cách khoảng 700m là văn phòng Bộ tổng Tư lệnh trên đồi Khau Cuổi (đồi chuối). Nơi đây là trung tâm đầu não quân sự của Đảng ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Tại đây, bộ Tổng tư lệnh, bộ Tổng tham mưu đã xây dựng những kế hoạch quân sự quan trọng, chỉ huy và chỉ đạo nhiều chiến dịch lớn trong đó có chiến dịch Điện Biên Phủ, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Hình 1: Bia lưu niệm di tích kháng chiến bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam

Hiện nay, di tích Cơ quan Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam (1949-1954) thuộc xóm Bảo Biên 1, xã Bảo Linh được Chính phủ xếp hạng  là di tích quốc gia đặc biệt. Tại nơi này có nhà bia, trên bia có đề “Di tích kháng chiến, Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam” Bia được hoàn thành vào ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2004.

Địa chỉ Xóm Bảo Biên 1, Xã Bảo Linh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Quản lý ATK: 0977991229 (ATK management)
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
SƠ ĐỒ ĐỊA ĐIỂM DI TÍCH CƠ QUAN TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI NHÂN VIỆ T NAM (1949 - 1954) - HẦM TRÚ ẨN - -NHÀ VỆ SINH - - CÂY T ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁ P TRỒNG NĂM 1998 - - LÁN Ở VÀ LÀM VIỆC CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁ P - - KHUÔN VIÊN CỦA LÁN - ĐƯỜNG ĐIĐƯỜNG ĐIĐƯỜNG ĐI* Chú thích - ĐỒI CÂY - CỔNG VÀO - CÂY RỪNG - - NHÀ BIA GHI SỰ KIỆN - - KHUÔN VIÊN NHÀ BIA - - BẬC THANG ĐI - - CÁNH ĐỒNG - Biển Báo

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn