en vi
Đình Đồng Cẩu

Đình Đồng Cẩu

Xóm Đồng Cẩu, Xã Hòa Bình, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Đình Đồng Cẩu là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng dân cư trong vùng. Đình Đồng Cẩu thuộc địa phận xóm Đồng Cẩu, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay không có một tài liệu nào ghi chép được cụ thể về lịch sử ra đời của đình Đồng Cẩu. 

Theo lời kể lại của những người dân trong vùng, đình Đồng Cẩu trước đây được xây dựng bằng gỗ. Tuy nhiên, trải qua tác động của thời gian, cơ sở vật chất của mái Đình bị xuống cấp nghiêm trọng. Đến năm 2002, đình Đồng Cẩu được phục dựng lại tại khuôn viên cũ, hình dáng cũ. Tuy nhiên, người ta không sử dụng gỗ để xây đình, mà được xây mới bằng gạch để đảm bảo độ bền với thời gian. Khuôn viên hiện nay của đình Đồng Cẩu rộng khoảng 700m2. 

Đình Đồng Cẩu là nơi thờ phụng những vị tướng quân, những người có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Phía bên ngoài Đình vẫn lưu giữ được hai bia đá cổ, trong đó một bia đá thờ những người đã đóng góp công sức trong việc xây dựng Đình, một bia đá thờ bà Mão địa chủ, người có lòng từ thiện, bỏ kinh phí tu bổ Đình trước đây.

Hình 1. Mặt trước của đình Đồng Cẩu

Hiện nay, bên phải của ngôi đình đã được người dân trong xóm xây dựng thêm nhà văn hóa Đồng Cẩu vào ngày 23/11/2002. Như vậy, khuôn viên đình Đồng Cẩu hiện nay đã trở thành nơi sinh hoạt cả về văn hóa cộng đồng, lẫn văn hoá  tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Địa chỉ Xóm Đồng Cẩu, Xã Hòa Bình, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Bác Quang (Mr Quang) - 0387816562
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
CỔNG VÀO SƠ ĐỒ ĐỀN ĐỒNG CẨUĐƯỜNG ĐI* Chú thích - ĐÌNH ĐỒNG CẨU -- NHÀ VĂN HOÁ -

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn