en vi
Đình xóm Gò/Địa điểm Gò Đồn

Đình xóm Gò/Địa điểm Gò Đồn

Phú Thịnh, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Đình xóm Gò hiện nằm trên địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ. Trong thời kỳ kháng chiến, Đình xóm Gò đã từng là nơi đóng quân của thực dân Pháp, thời điểm đó được gọi là Gò Đồn. Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, đình gần như đã bị đổ nát hoàn toàn. Trước nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân trong và ngoài xã đã đặt ra nhu cầu cấp thiết cần xây dựng lại ngôi Đình. Những năm gần đây, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, nhân dân địa phương đã cùng nhau xây dựng lại ngôi đình có diện mạo mới với kiến trúc rất đơn giản, sân đình rộng là nơi hội họp của nhân dân trong làng.

Hình 1. Đình xóm Gò ngày nay

Tọa lạc trên một gò đất cao, địa điểm Gò Đồn xưa kia, đình xóm Gò được bao bọc xung quanh bởi một rừng cây xanh mát, ngôi đình càng trở lên thanh tịnh và linh thiêng hơn. Là một công trình tâm linh thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và được lưu truyền trở thành bản sắc văn hóa cần tôn tạo và gìn giữ, Đình là nơi thờ Thành hoàng của làng là Đức Thánh Đuổm Dương Tự Minh. Hàng năm, vào các ngày lễ tết và mùng một ngày rằm hàng tháng, người dân trong làng lại cùng nhau đến thắp hương, thành tâm cầu xin cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Ngày nay, sự phục hồi và xây dựng lại ngôi đình xóm Gò thể hiện sự tiếp nối truyền thống văn hóa của dân tộc; đồng thời đáp ứng đời sống tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân trong xã. 

Địa chỉ Phú Thịnh, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Chú Vy/Mr. Vy : 0985724262
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn