en vi
Địa điểm thành lập Hội nhà báo Việt Nam

Địa điểm thành lập Hội nhà báo Việt Nam

Xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Nằm trong xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam là di tích thể hiện sự quan tâm sâu sắc và ngay từ những ngày đầu cách mạng, của Đảng, Chính phủ, đặc biệt là của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người khai sinh Báo chí cách mạng, người thầy mẫu mực của các nhà báo. Nơi đây đã ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng như sự ra đời Đoàn báo chí kháng chiến (1947); nơi đặt địa điểm tòa soạn, nhà in và nơi phát hành báo Cứu quốc (1949); địa điểm đồng chí Xuân Thủy tổ chức Ban chấp hành lâm thời của Hội những người viết báo Việt Nam gồm 15 nhà báo.

Hình 1: Các nhà báo Việt Nam và khách quốc tế dự Đại hội I Hội những người viết báo Việt Nam

Từ đó đến nay qua hơn 70 năm phát triển, Hội Nhà báo Việt Nam với tư cách là tổ chức của những người đi tiên phong trong công tác tư tưởng, những chiến sĩ lấy cây bút và trang giấy làm vũ khí, đấu tranh “phò chính trừ tà” (lời Chủ tịch Hồ Chí Minh). Trong mọi thành tựu của đất nước Việt Nam đều có phần đóng góp của những người làm báo và tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của nó; trong những mặt hệ thống chính trị nước ta chưa làm được hoặc phạm sai lầm, thiếu sót, đều có phần trách nhiệm của những người làm báo Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Hiện nay, tại nơi này, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với một số cơ quan xây dựng nhà bia lưu niệm, lưu trữ và trưng bày những hiện vật, hình ảnh gắn liền với sự ra đời, phát triển và hoạt động của báo chí trong những ngày đầu dựng nước và hình ảnh về hoạt động báo chí của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.

Địa chỉ Xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Ban quản lý ATK: 0977991229 (ATK management)
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
- NHÀ TRƯNG BÀ Y - - KHUON VIÊN NHÀ TRƯNG BÀ Y - - KHUÔN VIÊN NHÀ BI A LƯU NIỆM - CỔNG VÀO- NHÀ DÂN - - NHÀ DÂN - - NHÀ DÂN - - NHÀ BIA GHI DẤU SỰ KIỆN - - CÁNH ĐỒNG - ĐƯỜNG ĐI* Chú thích SƠ ĐỒ DI TÍCH ĐỊ A ĐIỂM THÀNH LẬ P HỘI NHÀ BÁO VIỆ T NAM ĐƯỜNG ĐI* Chú thích

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn