en vi
Địa điểm xóm Miền núi

Địa điểm xóm Miền núi

La Bằng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Nằm dưới chân dãy Tam Đảo bốn mùa mây phủ, vùng đất La Bằng (Đại Từ, Thái Nguyên) từ lâu đã được biết đến với hương vị chè đặc sản và truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng, vẻ vang. Năm 1936, cơ sở Đảng đầu tiên ở Thái Nguyên chính thức được thành lập trong ngôi nhà lá ba gian của đồng chí Đường Văn Hon (bí danh Nhất Quý) ở xóm Lau Sau (xã La Bằng, huyện Đại Từ) với 4 đảng viên người dân tộc Nùng. 

Từ những đốm lửa đầu tiên ấy, ánh sáng cách mạng đã chiếu rọi, lan tỏa rộng khắp trên mảnh đất Thái Nguyên nói chung và địa bàn xóm La Bằng nói riêng. Địa điểm xóm Miền núi nằm trên địa bàn xóm La Bằng, huyện Đại Từ ngày nay cũng là một trong những địa điểm ghi dấu những bước chân lịch sử của các chiến sĩ cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. 

Trong lịch sử, xóm Miền núi được biết đến là địa điểm đặt Trường Miền núi – Nơi dùng để đào tạo, huấn luyện các cán bộ, chiến sĩ phục vụ cho kháng chiến. Từ đây, đội ngũ cán bộ quân đội được tăng cường; bên cạnh những cán bộ hoạt động lâu năm của Đảng đã trải qua rèn luyện, thử thách giữ những cương vị chủ chốt trong quân đội, đã có một đội ngũ cán bộ trẻ, hăng hái, nhiệt tình cách mạng được đào tạo một cách bài bản. Với những đóng góp to lớn trong phong trào cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, xã La Bằng nói chung đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang và công nhận là xã An toàn khu thời kỳ kháng chiến.

 

Hình 1. Khu đất thuộc địa điểm xóm Miền Núi ngày nay

Ngày nay, thay cho vị trí Trường Miền núi trước đây là những đồi chè xanh mát. Người dân trong làng đã tận dụng vùng đất này làm đất canh tác và trồng hoa màu.

Địa chỉ La Bằng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn