en vi
Mộ em Nguyễn Văn Thành

Mộ em Nguyễn Văn Thành

Đồi Thâm Khen, xã Phú Đình, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Từ năm 1947, thực dân Pháp đã mở rộng và liên tục tiến công vào nhiều khu vực ở miền Bắc Việt Nam. Nhân dân ta chạy giặc đi nơi khác, nên nhiều em nhỏ bị thất lạc gia đình trong thời gian này. Các em nhỏ đã sống nhờ ở những nhà thờ Chúa tại Phú Thọ.

Trong một lần đọc báo, Bác Hồ biết được tin này, nên đã cử đồng chí Tạ Quang Chiến, Vũ Kỳ và một số chiến sỹ bảo vệ đã tới Phú Thọ và đón được 35 em nhỏ về An toàn khu Định Hoá để nuôi. Tại đây, Bác và chiến sỹ bảo vệ đã xây dựng trại thiếu niên ở Nà Nọm để nuôi và dạy học cho các em. Là một trong 35 đội viên thiếu trại thiếu niên, em Nguyễn Văn Thành luôn chăm chỉ học hành và là một đội viên được mọi người yêu quý.

Nhưng sống trong cảnh rừng thiêng, nước độc, em Thành đã bị mắc bệnh sốt rét và không qua khỏi. Các cán bộ chiến sỹ và đội viên thiếu niên trại đã chôn cất em Nguyễn Văn Thành dưới chân đồi Thẩm Khen, cách thiếu niên trại không xa. 

Ngày nay, ngôi mộ của em Nguyễn Văn Thành vẫn còn đó và đã được trồng thêm một cây hoa phượng bởi chính người đội viên thiếu niên trại năm xưa.

Hình 1: Mộ em Nguyễn Văn Thành ngày nay

Hàng năm, mỗi mùa hoa phượng nở, các thiếu niên trại ngày đó vẫn hành hương về nguồn, và đến đây thăm và thắp hương cho người đội viên của mình năm đó, cũng như nhớ về thời kỳ hào hùng, oanh liệt chống thực dân Pháp của dân tộc ta năm xưa. 

Địa chỉ Đồi Thâm Khen, xã Phú Đình, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Anh Đức, Ban quản lý ATK (Mr. Anh Duc, ATK management): 0913554791
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn