en vi
Văn bia nhà hát chèo quân đội

Văn bia nhà hát chèo quân đội

Phú Thịnh, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ được biết đến là nơi thành lập Đội vận động công tác văn nghệ (Văn công) - Tổng cục Cung cấp (nay là Nhà hát chèo quân đội). Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phục vụ đời sống tinh thần cho bộ đội, ngày 01/10/1954, tại xã Phú Thịnh (Đại Từ, Thái Nguyên), Nhà hát chèo quân đội được thành lập, với tên gọi ban đầu là Đội vận động công tác văn nghệ (Văn công) trực thuộc Tổng cục Cung cấp. Ngay từ những ngày đầu khi mới thành lập, Đoàn Văn công Tổng cục Cung cấp đã nhanh chóng xây dựng các chương trình nhỏ với các tốp biểu diễn xung kích, kịp thời đến phục vụ các đơn vị trong Tổng cục, các đơn vị bạn và nhân dân các địa phương. Các nghệ sĩ, diễn viên của đoàn đã theo sát bước chân người chiến sĩ, bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước và phát triển sân khấu truyền thống. Nhiều đồng chí của đoàn đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Hình 1. Nhà bia di tích nơi thành lập Nhà hát chèo quân đội tại xã Phú Thịnh (ngày 01/10/1954)

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và để ghi dấu ấn sự kiện lịch sử đã diễn ra, tháng 3/2019, được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, sự đóng góp công sức của nhân dân trong xã, công trình bia di tích lịch sử được khởi công xây dựng và hoàn thiện sau hơn 1 tháng thi công.

Hiện nay, địa điểm Nhà bia di tích nơi thành lập Nhà hát chèo quân đội đã được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh. Nơi đây sẽ là điểm hẹn về nguồn, góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ, công nhân viên Nhà hát và thế hệ trẻ của địa phương, tạo động lực để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống cách mạng của đất nước ta.

Địa chỉ Phú Thịnh, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Chú Vy/Mr. Vy : 0985724262
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn