en vi
Địa điểm nơi ở và làm việc của Cục tình báo

Địa điểm nơi ở và làm việc của Cục tình báo

Xóm La Cút, La Bằng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Cục Tình báo được thành lập ngày 20 tháng 3 năm 1947, thuộc Bộ Quốc phòng – Tổng Chỉ huy Quân đội Quốc gia Việt Nam. Ngày 29/8/1949, tại địa điểm xóm La Cút, xã La Bằng, huyện Đại Từ (ngày nay), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Cục tình báo, trong thư Người đã khẳng định: “Tình báo là tai mắt của quân đội có trách nhiệm rất quan trọng. Người dặn, “Binh pháp nói: biết mình biết địch, trăm trận trăm thắng, muốn biết địch thì phải có tình báo giỏi, muốn khỏi địch biết ta cũng phải có tình báo giỏi”.

Hiện nay, để ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi nhận công lao của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Cục tình báo, đồng thời, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, nhân dân địa phương đã xây dựng Bia kỷ niệm Cục Tình báo – Bộ tổng chỉ huy 1947 – 1950 đặt tại xóm La Cút, xã La Bằng.

Hình 1. Bia kỷ niệm Cục tình báo tại xã La Bằng (Đại Từ) ngày nay

Ngày nay, địa điểm này trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ Tổng bộ Quốc Phòng nói riêng và nhân dân địa phương nói chung; trở thành niềm tự hào về truyền thống của quê hương căn cứ địa cách mạng và truyền thống anh hùng của Tổng bộ Quốc Phòng Việt Nam. Hàng năm, cứ đến ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tới dâng hương và ôn lại truyền thống cách mạng tại đây.

Địa chỉ Xóm La Cút, La Bằng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn