en vi
Nơi đặt cơ sở in Báo Quân đội Nhân dân

Nơi đặt cơ sở in Báo Quân đội Nhân dân

Xóm Cây Thông, xã Phúc Lương, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Địa bàn xóm Cây Thông, xã Phúc Lương, huyện Đại Từ được biết đến là nơi đặt cơ sở in báo Quân đội nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tháng 12/1946, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Chính phủ và các cơ quan, công xưởng cùng nhau chuyển lên vùng căn cứ cách mạng Việt Bắc. Có thể nói, từ năm 1947, Việt Bắc trở thành Thủ đô kháng chiến, nơi quy tụ các cơ quan đầu não của Đảng và Nhà nước. Cũng vào thời điểm này, nhiều cơ quan báo chí lớn từ Hà Nội đã di chuyển trụ sở lên vùng này để làm nhiệm vụ.

Với địa thế núi rừng trùng điệp, hiểm trở, huyện Đại Từ nói chung và xã Phúc Lương nói riêng đã trở thành vùng An toàn khu (ATK) quan trọng, là nơi tiếp nhận nhiều cán bộ, cơ quan, đơn vị, công xưởng của Trung ương và liên khu di tản đến. Trong số đó, xóm Cây Thông, xã Phúc Lương (Đại Từ) được lựa chọn là nơi đóng trú của cơ sở in báo Quân đội nhân dân. Trong thời gian hoạt động tại đây, nhân dân địa phương đã tích cực hỗ trợ và bảo vệ an toàn cho cơ sở in báo. Nhờ đó, báo Quân đội nhân dân đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền và đấu tranh cách mạng, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Khu đất nơi đã từng đặt cơ sở in báo Quân đội nhân dân

Ngày nay, khu đất nơi đặt cơ sở in báo Quân đội nhân dân chỉ còn lại địa điểm, những dấu tích lịch sử tại đây không còn nữa. Người dân địa phương đã sử dụng vị trí đất này vào mục đích canh tác hoa màu và trồng lúa nước.   

Địa chỉ Xóm Cây Thông, xã Phúc Lương, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Cô Tâm /Mrs. Tam 0369 686 701
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn