en vi
Nơi ở và làm việc của Cục quân huấn/Địa điểm cơ quan Cục quân huấn

Nơi ở và làm việc của Cục quân huấn/Địa điểm cơ quan Cục quân huấn

xóm Trung tâm, Na Mao, Đại từ, Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Nơi ở và làm việc của Cục Quân huấn nằm trên địa bàn xóm Trung tâm, xã Na Mao, huyện Đại Từ. Là một cửa ngõ quan trọng trong công tác tuyên truyền, mở rộng lực lượng, Na Mao được các cán bộ Việt Minh tin tưởng lựa chọn làm nơi đào tạo, huấn luyện lực lượng chiến đấu. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954), nơi đây trở thành một trong những xã An toàn khu (ATK) ở Đại Từ, là nơi tiếp nhận nhiều cơ quan, đơn vị của Trung ương, nhiều đơn vị quân đội cũng chọn nơi này làm địa bàn đóng quân.

Vào năm 1947, các đồng chí lãnh đạo Đảng quyết định đưa Cục Quân huấn đến đóng tại xóm Cầu Hoàn (nay là xóm Trung tâm, xã Na Mao). Tại đây, Cục nghiên cứu, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Cục Quân huấn đã được người dân địa phương giúp đỡ xây dựng địa điểm làm việc. Chỉ trong một thời gian ngắn, Cục Quân huấn đã làm được một ngôi nhà rộng 300 m2 bằng cột ngà, lợp lá cọ, có hội trường lớn với diện tích 120 m2. Trong các cuộc họp, hội trường này là nơi đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đến dự như đồng chí Võ Nguyên Giáp, đồng chí Hoàng Văn Thái…

Hình 1. Khu đất là nơi ở và làm việc của Cục Quân huấn tại xã Na Mao

Hiện tại, nền hội trường còn khá rõ ràng, xung quanh là đồi cây lim và cây vàng của người dân địa phương. Giếng nước của Cục Quân huấn dùng hiện được một gia đình trong xóm tôn tạo và sử dụng. Nhà ở của đơn vị không còn, nhân dân đã san lấp trồng hoa màu và dựng nhà ở.

Địa chỉ xóm Trung tâm, Na Mao, Đại từ, Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn