en vi
Đình Yên Thuận/Nền đình Quảng Vũ

Đình Yên Thuận/Nền đình Quảng Vũ

xóm Đình, xã Bình Thuận, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Đình Yên Thuận có từ rất lâu đời (khoảng thế kỷ XVIII), là nơi thờ Thành hoàng làng (ông Vũ Đình Quảng). Đình được dùng là nơi hội họp, bàn việc của dân làng. Hiện nay, Đình Yên Thuận nằm trên địa bàn xóm Đình, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ. Trải qua thời kỳ chiến tranh ác liệt, Đình đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Trước nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân xã Bình Thuận nói chung và nhân dân xóm Đình nói riêng đã đặt ra nhu cầu cấp thiết cần xây dựng lại ngôi Đình. Được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, người dân nơi xóm Đình đã cùng nhau xây dựng lại ngôi Đình. Sau một thời gian xây dựng, đến đầu năm 2021, công trình xây dựng Đình Yên Thuận đã hoàn thành.

Hình 1. Đình Yên Thuận xã Bình Thuận (Đại Từ)

Đình Yên Thuận là một công trình tâm linh thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và được lưu truyền trở thành bản sắc văn hóa cần tôn tạo và gìn giữ, Đình là nơi thờ Thành hoàng của làng Đức Thánh Đuổm, Dương Tự Minh.

Hàng năm, tại đây thường tổ chức 4 lễ lớn: Lễ cúng ngải (ngày 4 tháng Giêng); lễ vào hạ (ngày 10/4), lễ ra hạ (ngày 10/7) và lễ tất niên (ngày 10/12). Vào mỗi dịp lễ của đình đều có đông đảo người dân trong làng và các vùng lân cận tham gia. 

Ngày nay, Đình Yên Thuận là nơi đáp ứng đời sống tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân xã Bình Thuận nói riêng và các xã lân cận nói chung. Sự phục hồi và xây dựng lại ngôi đình thể hiện sự trở về, tiếp nối truyền thống văn hóa dân tộc.

 

Địa chỉ xóm Đình, xã Bình Thuận, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Ông Nguyễn Đức Lợi (Mr. Nguyen Duc Loi): 0346 713 081
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
SƠ ĐỒ ĐÌNH YÊN THUẬN THỜ THẦN LINH THỜ THÀNH HOÀNG LÀNG THỜ BÁC HỒTHỜ THỜ PHẬ T LƯ HƯƠNGCỔNG T AM QUAN

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn