en vi
Địa điểm làm việc của Bộ Tổng tham mưu

Địa điểm làm việc của Bộ Tổng tham mưu

xóm Bản Lác, Xã Kim Phượng, huyện Định Hoá

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp xâm lược, cùng với Đảng, Chính phủ và nhiều cơ quan trung ương, bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam cũng chuyển về một số địa điểm ở ATK Định Hoá làm nơi ở và làm việc trong giai đoạn từ năm 1949-1954. Trong những ngày chiến đấu, một số bộ phận của Bộ Tổng tham mưu đã  đóng quân tại xóm Bản Lác, Xã Kim Phượng, huyện Định Hoá từ năm 1951 đến đầu năm 1953. Những đơn vị này ở và làm việc trong những căn lán nằm dọc chân đồi Tắc Kẹ, Bó Táy, giáp suối Khoang về phía Nam, Khuổi Lực phía Đông. 

Trong thời gian đó, những đơn vị này đã thực hiện các công việc của bộ Tổng tham mưu, tham gia tham mưu những chiến lược về quân sự, quốc phòng cho Đảng, Chính phủ ta. Qua đó, Bộ tổng tham mưu đã tham mưu cho Tổng Quân uỷ Trung ương, Bộ Tổng tư lệnh hoạch định và chỉ đạo thực hiện đường lối, chủ trương, kế hoạch tác chiến và xây dựng các lực lượng vũ trang của quân đội ta.

Nhưng do nơi này bị lộ vị trí, nên ngày 24/9/1953, quân Pháp ném xuống hơn 80 quả bom, làm chết 3 người, 10 người bị thương. Từ đó đến nay, địa điểm này đã bị bỏ hoang.

Hình 1: Địa điểm làm việc của Bộ Tổng tham mưu tại xóm Bản Lác, Xã Kim Phượng, huyện Định Hoá

Ngày nay, địa điểm làm việc của Bộ Tổng tham mưu ngày đó đã không còn dấu tích gì nữa, ngoài cây đa cổ thụ năm xưa và những cây nông nghiệp được người dân địa phương trồng và canh tác nông nghiệp.

Địa chỉ xóm Bản Lác, Xã Kim Phượng, huyện Định Hoá
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Anh Đức-Ban quản lý ATK (Mr. Duc-ATK Management Board): 0913554791
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
SƠ ĐỒ DI TÍCH ĐỊ A ĐIỂM BIA DI TÍCH C Â Y C ẢNH C Â Y C ẢNH KHUÔN VIÊN NHÀ BIA ĐỒI CÂY B C THANG NHÀ BIA ĐƯỜNG ĐI VĂN PHÒNG BỘ TỔNG THAM MƯU QĐND VIỆ T NAM

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn