en vi
Địa điểm làm việc của Cục Quân nhu

Địa điểm làm việc của Cục Quân nhu

xóm Khuổi Hưng, Xã Kim Sơn, huyện Định Hoá

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Sau khi cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập và khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. Nhưng nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vừa ra đời,  nhân dân ta chưa được hưởng nền độc lập bao lâu thì tháng 11/1946, thực dân Pháp chiếm đóng nhiều nơi như Hải Phòng, Lạng Sơn, chính thức gây ra cuộc chiến tranh xâm lược nước ta lần thứ 2. 

Trong giai đoạn đầu, địch mạnh, ta yếu, Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chính phủ và nhiều cơ quan của ta đã tạm rời Thủ đô Hà Nội lên ATK Định Hoá để lãnh đạo toàn dân trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp trong đó có cục Quân nhu.

Trong thời kỳ này, Cục quân nhu do đồng chí Trần Đăng Ninh đã di chuyển nhiều nơi trong đó có một số bộ phận chuyển về đóng quân tại xóm Khuổi Hưng, Xã Kim Sơn, huyện Định Hoá khoảng năm 1948-1950. Trong đó, một bộ phận của Cục Quân nhu đã đóng quân tại đất nhà ông Nông Văn Chạ , xóm Khuổi Hưng (xóm 4) khoảng năm 1948 – 1950.

Với sự đùm bọc của đồng bào các dân tộc nơi đây và chính quyền địa phương, các cán bộ, chiến sỹ cục Quân nhu đã không ngại khó khăn, gian khổ để  bảo đảm đầy đủ, kịp thời vật chất quân nhu cho trong toàn quân và các cánh quân ở mọi mặt trận, cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó và góp phần đem lại thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Sau ngày kháng chiến thành công, các đơn vị của cục Quân nhu trở về Hà Nội thực hiện nhiệm vụ mới. Các địa điểm đóng quân của cục được tháo gỡ và vận chuyển đi.

Ngày nay, địa điểm cục Quân nhu xóm Khuổi Hưng, Xã Kim Sơn, huyện Định Hoá không còn dấu tích gì. Nơi đây đã được người dân địa phương trồng lúa và canh tác nông nghiệp để phát triển kinh tế.

 

Địa chỉ xóm Khuổi Hưng, Xã Kim Sơn, huyện Định Hoá
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Anh Đức-Ban quản lý ATK (Mr. Duc-ATK Management Board): 0913554791
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn