en vi
Đình Thanh Giang

Đình Thanh Giang

Xóm Đài, xã Đắc Sơn, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Đình Thanh Giang tọa lạc tại xóm Đài, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đình cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 22km về phía Nam, cách UBND thị xã Phổ Yên khoảng 3km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 52km về phía Bắc.

Ngôi đình gần Quốc lộ 3 (cũ), bên trong khu dân cư, khuôn viên có nhiều cây cổ thụ to tỏa bóng mát. Nơi đây thờ danh tướng Dương Tự Minh (Dương Tự Minh là người Tày, quê ở Quan Triều, phủ Phú Lương, nay là đất Quan Triều thuộc thành phố Thái Nguyên. Ông mồ côi cha từ nhỏ, ở với mẹ, là người thông minh chăm chỉ và hiếu nghĩa. Dưới triều Lý ông được triều đình cho làm Thủ lĩnh phủ Phú Lương cai quản một vùng đất rộng lớn, nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, có một vị trí chiến lược quan trọng trong công cuộc bảo vệ biên cương đất nước. Là nhân vật lịch sử có nhiều công lao với mảnh đất Thái Nguyên nói riêng và triều đình phong kiến nói chung, sau khi mất ông được nhiều triều đại phong kiến Việt Nam ban sắc phong là Thượng đẳng thần).

Đình Thanh Giang là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân trong làng. Hằng năm, tổ chức lễ hội lớn vào ngày 18/10 (Âm lịch). Năm 2004, trước tình trạng xuống cấp của Đình, người dân trong vùng đã đóng góp để trùng tu lại Đình. Đến năm 2007, UBND tỉnh Thái Nguyên có quyết định 236/QĐ-UBND công nhận đình Thanh Giang là Di tích lịch sử cấp Tỉnh, thành phố.

Địa chỉ Xóm Đài, xã Đắc Sơn, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Ông Đỗ Công Chắn (Mr. Do Cong Chan) – 0352 030 642
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ
ĐƯỜNG DÂN SINHSƠ ĐỒ ĐÌNH THANH GIANG ĐƯỜNG ĐI* Chú thích CỔNG VÀO BAN THỜ ÔNGTHẦN NÔNG - BAN MẪU - BAN THỜ BÁC HỒ HẬU CUNG THỜ DƯƠNG TỰ MINH ÔNG ÁCÔNG THIỆN

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn