en vi
Địa điểm Trường Quân chính 1947

Địa điểm Trường Quân chính 1947

Cù Vân, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Địa điểm Trường Quân chính 1947 (còn gọi là Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I) nằm trên địa bàn xã Cù Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Ngày 05/9/1947, theo chỉ thị của Tổng Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I (tiền thân của Trường Quân sự Quân khu I) khai giảng khóa học đầu tiên. Tại buổi lễ khai giảng năm đó có đại diện Bộ chỉ huy Chiến khu, toàn thể cán bộ, giáo viên, chiến sĩ và 60 học viên khóa 1 của nhà trường. Việc thành lập Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ quân đội. Tại môi trường đào tạo này, đội ngũ cán bộ trẻ của quân đội được tăng cường, nâng cao năng lực chiến đấu, được rèn luyện, hăng hái, nhiệt tình cách mạng được đào tạo một cách bài bản.

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trường Quân Chính 1947 đã đào tạo được một đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng, trung đội trưởng có chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của kháng chiến và phục vụ cho nhiệm vụ xây dựng các trung đoàn mạnh, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và chiến đấu của quân đội ta trong những năm đầu kháng chiến.

Hình 1: Lễ đón nhận di tích Địa điểm Trường Quân chính 1947 được xếp hạng cấp tỉnh (Sưu tầm)

Với ý nghĩa ý nghĩa lịch sử đó, di tích Địa điểm Trường Quân chính 1947 (còn gọi là Nơi thành lập Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I) đã được UBND tỉnh Thái Nguyên xếp hạng di tích cấp tỉnh tại Quyết định số 2355/QĐ-UBND, ngày 08/8/2018.

Ngày nay, tại nơi đây có một khuôn viên với tâm bia ghi lại sự kiện này như muốn nhắc nhở thế hệ mãi mai sau luôn khắc sâu giá trị lịch sử này. 

Địa chỉ Cù Vân, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 1 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn