en vi
Văn phòng Bộ Tổng tham mưu và cơ quan địch vận

Văn phòng Bộ Tổng tham mưu và cơ quan địch vận

Xóm Bảo Biên 1, xã Bảo Linh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

() Đánh giá

Thời gian mở

Hàng ngày

Nhận thông báo
Đánh dấu đã đến địa điểm này

Với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiên đoán được âm mưu, hành động của thực dân Pháp và Người đã quyết định trở lại căn cứ địa Việt Bắc sau ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp bùng nổ (19/12/1946), để xây dựng An toàn khu kháng chiến (ATK kháng chiến) trên địa bàn các huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương, Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên), Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn), Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang). Bởi Định Hóa là nơi có địa hình hiểm trở, có lợi thế “Tiến khả dĩ công, thoái khả dĩ thủ”, tức là “Tiến có thể đánh, lui có thể giữ” và nhân dân ở đây có truyền thống cách mạng. 

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp, ATK Định Hóa là thủ đô kháng chiến, là nơi được Bác Hồ và  các cơ quan Trung ương Đảng chọn làm nơi làm việc và ở, trong đó có Văn phòng Bộ Tổng tham mưu và cơ quan địch vận.

Vào năm 1949, văn phòng Bộ tổng tham mưu và cơ quan địch vận làm việc 1949 chuyển về xóm Bảo Biên 1, xã Bảo Linh, huyện Định Hoá. Đây là nơi văn thư bảo mật, đánh máy các công văn cơ quan quân sự, giúp việc cho Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tổng tư lệnh và Tổng Quân uỷ trung ương hoạch định và chỉ đạo thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, kế hoạch tác chiến của các  lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp từ năm 1949 đến năm 1954.

Ngày nay, tại nơi này, chính quyền địa phương đã xây dựng nhà bia trên có ghi di tích lịch sử Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Địa chỉ Xóm Bảo Biên 1, xã Bảo Linh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Giờ mở cửa 07:00:00
Giờ đóng cửa 17:00:00
Số điện thoại Anh Đức, Quản lý ATK: 0913554791 (Mr. Duc)
Thời gian ghé thăm mỗi lượt 2 Giờ
Đánh giá

Độ hài lòng

Bình Luận


    Chưa có bình luận nào.....

Để lại bình luận của bạn
Sơ đồ

Chưa có dữ liệu cho địa điểm này

Chưa có video cho nội dung này

Chưa có audio cho nội dung này

Địa điểm không tính phí

Điểm du lịch liên quan

Nhắn tin

Không thể tải danh sách tin nhắn

Không có tin nhắn nào!

Không thể tải danh sách tin nhắn